CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP LÀO CAI
Chi tiết
LCĐT - Chiều 13/11, Đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam do ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai về việc thực hiện Nghị quyết số 19 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Lào Cai.
Theo báo cáo của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, việc thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực thuế và hải quan theo Nghị quyết số 19 của Chính phủ trên địa bàn tỉnh Lào Cai trong năm 2014 - 2015 đã có những chuyển biến tích cực.
Về lĩnh vực thuế, Cục Thuế  tỉnh Lào Cai đã triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân với hình thức đa dạng, phong phú như: Tổ chức tập huấn và đối thoại với người nộp thuế, giải đáp vướng mắc tại cơ quan thuế, giải đáp qua điện thoại, giải đáp bằng văn bản, giải đáp trên modul hỏi – đáp, gửi email thông báo các văn bản và chính sách thuế mới; thực hiện niêm yết công khai 246 thủ tục hành chính đã tạo điều kiện cho doanh nghiệp và người dân nắm bắt kịp thời các thay đổi chính sách thuế, đồng thời giám sát công chức thuế trong quá trình thực thi nhiệm vụ.
Việc nộp thuế điện tử tạo điều kiện thuận lợi tiết kiệm chi phí, thời gian và đảm bảo tính chính xác, an toàn, bảo mật cho doanh nghiệp. Đặc biệt, trong những năm qua ngành thuế tỉnh đã thực hiện nhiều giải pháp về cải cách thủ tục hành chính thuế nhằm giảm thời gian và cắt giảm thủ tục kê khai, nộp thuế cho người dân, doanh nghiệp, đến nay số giờ kê khai, nộp thuế đã giảm từ 537 giờ xuống còn 172 giờ/năm.
Về lĩnh vực hải quan: Cục Hải quan Lào Cai đã triển khai hệ thống thông quan điện tử tự động VNACCS/VCIS, qua đó, giảm chi phí và thời gian đáng kể cho các doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu. Thực hiện thu nộp ngân sách với thái độ phục vụ doanh nghiệp, tạo thuận lợi về thủ tục, giảm chi phí, chống sách nhiễu tiêu cực của cán bộ. Triển khai dự án hiện đại hóa công tác thu nộp ngân sách với các cơ quan thuế - hải quan - kho bạc - tài chính (TABMIS).
Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã thẳng thắn nêu nên những  thuận lợi, khó khăn trong quá trình sản xuất, kinh doanh, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh có liên quan trực tiếp, thường xuyên với ngành thuế và hải quan.
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đã có một số kiến nghị với đoàn công tác như: Đề nghị các bộ, ngành của trung ương nghiên cứu, xem xét việc tính thuế tài nguyên đối với quặng nghèo Apatit; các mặt hàng nông sản cần có cơ chế linh hoạt trong quá trình thông quan, hạn chế không để lưu kho bãi nhất là đối với mặt hàng đông lạnh và hàng tạm nhập tái xuất; đề nghị giảm tối đa việc tiếp xúc trực tiếp giữa cán bộ hải quan, thuế với doanh nghiệp qua việc nâng cấp, hoàn thiện hơn nữa hệ thống thông tin điện tử, hạn chế thanh toán bằng tiền mặt…
Ông Hoàng Minh Tuấn, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai phát biểu tại buổi làm việc.
Thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Pha, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận những kết quả mà các cơ quan chức năng và doanh nghiệp Lào Cai đã đạt được trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 19 của Chính phủ, đồng thời tiếp thu những ý kiến của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai về một số những khó khăn, vướng mắc mà các doanh nghiệp của Lào Cai gặp phải trong lĩnh vực thuế và hải quan trong quá trình sản xuất, kinh doanh tại địa phương. Với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, đoàn công tác sẽ tổng hợp và trình Chính phủ để có những giải đáp thỏa đáng trong thời gian sớm nhất.
Kim Thoa
 
Ngày cập nhật: 16/11/2015 Số lần đọc: 805
Các tin khác cùng loại
WEB CỦA CÁC HỘI VIÊN
Công ty TNHH Hoa Phong
Công ty cổ phần nam tiến lào cai
SÀN GIAO DỊCH LÀO CAI
VNPT LÀO CAI
CÔNG TY TNHH THỊNH PHÚ
Thống kê truy cập
Số người Online: 5
Số lượt truy cập: 186920

Số chuyên mục tin: 8

Tổng số tin đã đăng: 111


DANH CHO QUẢNG CÁO
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai