CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP LÀO CAI
Chi tiết
LCĐT- Ngày 18/5, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 Dự Đại hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Doãn Văn Hưởng, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; cùng gần 100 đại biểu chính thức của Đại hội.

Quang cảnh Đại hội.

Theo báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2011 - 2016 của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai, trong điều kiện khó khăn chung, nguồn tài chính hạn hẹp, với vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước, Hiệp hội đã thực hiện đúng tôn chỉ mục đích: "Bảo vệ quyền lợi chính đáng của doanh nghiệp, vì lợi ích quốc gia, dân tộc và hạnh phúc của nhân dân, là trung tâm đoàn kết, đại diện cho tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp theo kinh tế thị trường định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.

Hiệp hội đã đi vào ổn định, việc thực hiện một số nhiệm vụ chính như đối thoại, tham vấn và phản biện chính sách, đào tạo... đạt hiệu quả. Nhiều kiến nghị của Hiệp hội được Chính phủ, các bộ, ngành trung ương và tỉnh Lào Cai quan tâm giải quyết theo hướng thuận lợi cho hoạt động của doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại Đại hội.

Từ những hỗ trợ của Hiệp hội và sự quan tâm giải quyết kịp thời của các cơ quan hữu quan, cùng sự năng động của doanh nghiệp, đa phần doanh nghiệp ổn định hoạt động sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp có mức tăng trưởng cao, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động, thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước. Các doanh nghiệp thành viên đã tạo việc làm cho trên 20.000 lao động, nộp ngân sách nhà nước hàng năm trên 1.000 tỷ đồng, đóng góp ủng hộ hàng trăm tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội của tỉnh.

Tuy nhiên, trong nhiệm kỳ vừa qua, hoạt động của Hiệp hội còn một số tồn tại. Ở một số thời điểm, nhiều doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó khăn. Việc nắm bắt thông tin, phản ánh từ doanh nghiệp còn hạn chế. Nhiều doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm và có trách nhiệm đối với Hiệp hội. Doanh nghiệp đang phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức mới trong bối cảnh cạnh tranh kinh tế trong nước và quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh chúc mừng Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh khóa II.

Tới dự và phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh biểu dương những kết quả mà Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Những kết quả này đã và đang góp phần thúc đẩy tăng trưởng ổn định cho kinh tế của tỉnh.

Tuy nhiên, trong tình hình mới, đặc biệt là trong bối cảnh Việt Nam hội nhập kinh tế quốc tế, đồng chí Nguyễn Văn Vịnh nhấn mạnh một số vấn đề Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm thực hiện. Đó là: Ban Chấp hành Hiệp hội Doanh nghiệp khóa mới cần sớm xây dựng chương trình hành động, triển khai đến từng thành viên trên cơ sở khắc phục hạn chế, kế thừa những thành tựu trong thời gian qua. Tiếp tục thu hút các doanh nghiệp tham gia hoạt động của hiệp hội với mục tiêu thành viên năm sau cao hơn năm trước. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh phải thường xuyên nghiên cứu, từ đó tham mưu, đề xuất cho tỉnh nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp. Tăng cường tuyên truyền để các thành viên thực hiện đúng chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Các doanh nghiệp thành viên hiệp hội không ngừng học hỏi, tái cơ cấu để phù hợp với tình hình phát triển kinh tế hiện tại. Đối với các kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp, tỉnh Lào Cai sẽ quan tâm xem xét, tỉnh cam kết luôn tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp bằng những ưu đãi trên nhiều lĩnh vực với phương châm: “”Doanh nghiệp phát tài, Lào Cai phát triển”, phấn đấu xây dựng Lào Cai trở thành tỉnh khá của cả nước.

Đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen cho doanh nghiệp hoạt động xuất sắc trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành gồm 30 đồng chí, đồng chí Trần Văn Hoa, Giám đốc Công ty TNHH Hoa Phong giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết, trong đó tập trung vào một số nhiệm vụ như: Xây dựng tổ chức hiệp hội doanh nghiệp trở thành cộng đồng đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau, ổn định cùng phát triển; vận động các doanh nghiệp thành viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong các hoạt động chung nhằm từng bước xây dựng hiệp hội doanh nghiệp vững mạnh; thu hút doanh nghiệp trên địa bàn tích cực tham gia hiệp hội; đóng góp ý kiến xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước, của tỉnh về những vấn đề liên quan trực tiếp đến các hoạt động của doanh nghiệp; đẩy mạnh công tác phát triển Đảng, các đoàn thể trong các doanh nghiệp ngoài khu vực Nhà nước; phối hợp cùng các cơ quan hữu quan tổ chức các khóa đào tạo nâng cao kỹ năng quản trị, điều hành doanh nghiệp; vận động doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động từ thiện – an sinh xã hội; tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại và hỗ trợ doanh nghiệp.

Hiệp hội Doanh nghiệp đóng góp 200 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội.

Tại Đại hội đã khen thưởng các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực trong thời gian qua.

VÂN THẢO

 

Ngày cập nhật: 23/05/2016 Số lần đọc: 708
Các tin khác cùng loại
WEB CỦA CÁC HỘI VIÊN
Công ty TNHH Hoa Phong
Công ty cổ phần nam tiến lào cai
SÀN GIAO DỊCH LÀO CAI
VNPT LÀO CAI
CÔNG TY TNHH THỊNH PHÚ
Thống kê truy cập
Số người Online: 4
Số lượt truy cập: 186945

Số chuyên mục tin: 8

Tổng số tin đã đăng: 111


DANH CHO QUẢNG CÁO
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai