CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP LÀO CAI
Chi tiết
LCĐT - Sáng 9/3, UBND tỉnh làm việc với Hiệp hội Doanh nghiệp Lào Cai nhằm tháo gỡ một số khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp trên địa bàn thời gian qua.

 Đồng chí Đặng Xuân Phong, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Tham dự cuộc họp có đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện một số sở, ngành liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Xuân Phong chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, Hiệp hội Doanh nghiệp chia sẻ thẳng thắn, ngoài những vấn đề về cơ chế, chính sách, hoạt động của doanh nghiệp còn bị ảnh hưởng bởi thái độ làm việc chưa thực sự trách nhiệm của một bộ phận cán bộ trực tiếp tiếp xúc với doanh nghiệp. Đại diện doanh nghiệp kinh doanh xuất - nhập khẩu cho biết, 3 năm gần đây, hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực này gặp rất nhiều khó khăn do chính sách biên mậu liên tục biến động, đặc biệt doanh nghiệp gặp rất nhiều rủi ro khi làm việc với các đối tác bên kia biên giới tại khu vực cửa khẩu phụ, lối mở.

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp phát biểu ý kiến.

Còn đối với các doanh nghiệp xây dựng cơ bản, việc thanh toán, quyết toán từ vốn ngân sách nhà nước rất chậm. Nhiều doanh nghiệp ứng vốn thi công, có công trình thi công bàn giao và đưa vào sử dụng từ nhiều năm trước nhưng đến nay vẫn chưa được thanh toán. Việc tiếp cận nguồn vốn ngân hàng và các nguồn vốn hỗ trợ từ các chương trình của nhà nước rất khó khăn…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hưng phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Lê Ngọc Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh  giá doanh nghiệp của Lào Cai đông, nhưng hoạt động thương mại, xuất - nhập khẩu lại quá tập trung ở cửa khẩu phụ, lối mở nên phải đối mặt với nhiều rủi ro, khi phát sinh vấn đề liên quan đến đối tác biên kia biên giới rất khó giải quyết vì không đối đẳng.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp quan tâm nhiều hơn đến việc xuất - nhập khẩu qua Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, chủ động cơ cấu lại ngành hàng hợp lý, nghiên cứu các hiệp định thương mại tự do Việt Nam tham gia để tránh một số vướng mắc không đáng có. Doanh nghiệp cũng cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng, thông tin kịp thời những khó khăn, vướng mắc nảy sinh để kịp thời tháo gỡ.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Đặng Xuân Phong, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự đồng hành của doanh nghiệp với tỉnh, đồng thời khẳng định Lào Cai luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong bất cứ lĩnh vực nào mà pháp luật không cấm.

Chia sẻ với những khó khăn của các doanh nghiệp trên địa bàn, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, các doanh nghiệp phải có định hướng kinh doanh rõ ràng, nâng cao khả năng quản trị doanh nghiệp, xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp với cơ chế, chính sách hiện hành. Các doanh nghiệp xuất - nhập khẩu phải từng bước chuyển hướng về tập trung hoạt động chính tại Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai, theo hướng chính ngạch và có đối tác tin cậy. Về khó khăn nguồn vốn thanh toán, quyết toán các công trình xây dựng cơ bản, tỉnh đã có nhiều cuộc làm việc với các bộ, ngành Trung ương và có cơ chế linh hoạt để doanh nghiệp được thanh toán, quyết toán đúng thời hạn.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm, giúp đỡ doanh nghiệp trong lúc khó khăn; Hiệp hội Doanh nghiệp làm tốt hơn vai trò tập hợp, đại diện quyền lợi doanh nghiệp, làm cầu nối, phản ánh kịp thời khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp đến chính quyền địa phương.

MẠNH DŨNG

 

Ngày cập nhật: 12/03/2018 Số lần đọc: 221
Các tin khác cùng loại
WEB CỦA CÁC HỘI VIÊN
Công ty TNHH Hoa Phong
Công ty cổ phần nam tiến lào cai
SÀN GIAO DỊCH LÀO CAI
VNPT LÀO CAI
CÔNG TY TNHH THỊNH PHÚ
Thống kê truy cập
Số người Online: 5
Số lượt truy cập: 186934

Số chuyên mục tin: 8

Tổng số tin đã đăng: 111


DANH CHO QUẢNG CÁO
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai