CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP LÀO CAI
Chi tiết
Sáng nay (26/3), đồng chí Nguyễn Văn Vịnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh có buổi làm việc với Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai.

 

Cùng dự còn có các đồng chí: Doãn Văn Hưởng, Nguyễn Thanh Dương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Kế hoạch - Đầu tư, Tài chính, Tài nguyên và Môi trường, Công thương, Giao thông - Vận tải, Lao động - Thương binh và Xã hội, Cục Hải quan Lào Cai, Cục Thuế tỉnh; lãnh đạo thành phố Lào Cai, huyện Bảo Thắng…

 

Trong năm 2011, Hiệp hội doanh nghiệp Lào Cai đã nêu cao tinh thần chủ, động, sáng tạo khắc phục mọi khó khăn vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhiều doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đã mở rộng sản xuất kinh doanh, đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch. Kết quả năm 2011, các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nộp ngân sách Nhà nước hơn 3.000 tỷ đồng, tăng so với năm trước. Bên cạnh đó, các phong trào thi đua được duy trì; công tác an sinh xã hội, từ thiện luôn được các doanh nghiệp quan tâm, như phong trào ủng hộ quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”, giúp đỡ các xã vùng sâu, vùng cao, lực lượng vũ trang biên giới; chung tay xây dựng nông thôn mới... hàng tỷ đồng.

Tuy nhiên, một bộ phận doanh nghiệp nhỏ gặp khó khăn trong sản xuất, kinh doanh, sản phẩm không tiêu thụ được, công nhân không có việc làm, nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội.

Hiệp hội kiến nghị với lãnh đạo tỉnh triển khai học tập và có chương trình hành động của tỉnh về thực hiện Nghị quyết 09 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong thời kỳ CNH - HĐH và hội nhập quốc tế; tỉnh và các ngành trước khi ban hành cơ chế, chính sách liên quan nên lấy ý kiến tham gia của Hiệp hội doanh nghiệp và hướng dẫn, tổ chức doanh nghiệp thực hiện. Các ngành tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, nhất là thủ tục nghiệm thu, thanh toán, duyệt dự án, thủ tục đất đai, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh; các ngân hàng thương mại giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và Đảng uỷ Khối doanh nghiệp quan tâm, có giải pháp hữu hiệu trong việc phát triển tổ chức đảng đối với doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp chưa có đảng viên…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia ý kiến và đề ra các giải pháp cụ thể nhằm tăng sức cạnh tranh của doanh nghiệp, để chủ động sản xuất, kinh doanh và mở rộng thị trường.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Vịnh nhấn mạnh: Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai thể hiện rõ vai trò của mình như: Chủ động cùng các ngành chức năng tham mưu cho UBND tỉnh ban hành cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp hoạt động hiệu quả. Ý kiến của Hiệp hội doanh nghiệp rất bổ ích; các doanh nghiệp kiến nghị thẳng thắn và chân thành, nhất là các thủ tục nghiệm thu, thanh toán công trình đã hoàn thành và xuất - nhập khẩu hàng hoá… cần được chấn chỉnh, đảm bảo đúng pháp luật. Để là “cầu nối” giữa doanh nghiệp với UBND tỉnh, Hiệp hội cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động doanh nghiệp tham gia vào Hiệp hội; giúp cho doanh nghiệp làm tốt việc đào tạo quản lý kinh tế, với chi phí hợp lý, an toàn, chất lượng cao; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin. Giao cho các cơ quan chức năng và địa phương xem xét giải quyết sớm các kiến nghị của Hiệp hội, tổ chức thanh toán vốn cho doanh nghiệp hoàn thành công trình trọng tâm, nhất là công trình ở Khu đô thị mới Lào Cai - Cam Đường; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng, thương mại, xuất - nhập khẩu, vay vốn ngân hàng, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

Ngày cập nhật: 26/03/2012 Số lần đọc: 1474
Các tin khác cùng loại
WEB CỦA CÁC HỘI VIÊN
Công ty TNHH Hoa Phong
Công ty cổ phần nam tiến lào cai
SÀN GIAO DỊCH LÀO CAI
VNPT LÀO CAI
CÔNG TY TNHH THỊNH PHÚ
Thống kê truy cập
Số người Online: 6
Số lượt truy cập: 186928

Số chuyên mục tin: 8

Tổng số tin đã đăng: 111


DANH CHO QUẢNG CÁO
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai