CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP LÀO CAI
Chi tiết
Kính gửi: Ngân hàng PT Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long

 Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nhận được văn bản số 32/ĐĐN-DN ngày 08/11/2011 của Doanh nghiệp Tư nhân Hậu Giang là doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội đề nghị sự giúp đỡ nhằm tháo gỡ, khắc phục những khó khăn doanh nghiệp đang gặp phải. Sau khi nghiên cứu, xem xét Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp có ý kiến như sau:

Doanh nghiệp Tư nhân Hậu Giang là một trong số ít các doanh nghiệp đầu tư sản xuất kinh doanh vào lĩnh vực chế biến các sản phẩm nông, lâm nghiệp, chế biến dược liệu trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Trong quá trình hoạt động sản xuất kinh doanh đã chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước và định hướng phát triển của tỉnh. Tích cực tham gia vào việc tiêu thụ sản phẩm cho người dân địa phương, cũng như giải quyết công ăn - việc làm, thu nhập cho người lao động.

Nhưng, ngay trong bước đầu khi tiến hành dự án đầu tư trong giai đoạn xây dựng cơ bản, chuẩn bị cơ sở vật chất đã gặp phải những khó khăn do những nguyên nhân chủ quan và khách quan như: giá nguyên vật liệu, thiết bị, nhân công và các chi phí khác đều tăng đột biến do lạm phát tăng cao, cùng chính sách thắt chặt tiền tệ của Chính phủ. Đặc biệt, do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, hạn hán, bão lũ đột biến vào đúng mùa thu hoạch nguyên liệu sản xuất, làm giảm sản lượng và đẩy giá nguyên liệu tăng cao là những nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng phải tạm dừng hoạt động sản xuất (phân xưởng chính), chậm trả nợ và các khoản nợ quá hạn phát sinh. Để tiếp tục duy trì sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp đã xây dựng phương án chuyển đổi hình thức sản xuất kinh doanh như đã báo cáo với Ngân hàng.

Để tạo điều kiện cho Doanh nghiệp Tư nhân Hậu Giang vượt qua những khó khăn, Hiệp hội Doanh nghiệp đề nghị Ngân hàng PT Nhà Đồng Bằng Sông Cửu Long có ý kiến chỉ đạo Chi nhánh Lào Cai xem xét cơ cấu lại nợ, ân hạn vốn vay và nợ quá hạn, điều chỉnh số nợ chịu lãi quá hạn và giải ngân vốn theo phương án chuyển đổi hình thức kinh doanh để doanh nghiệp có vốn kinh doanh nhằm thu lợi nhuận để thực hiện các nghĩa vụ trả gốc và lãi đối với Ngân hàng.

Xin trân trọng cảm ơn./.

 

Nơi nhận:

- Như kính gửi;

- UBND tỉnh (b/c);

- NH Nhà nước tỉnh Lào Cai;

- Các đ/c TT Hiệp hội;

- Lưu VP Hiệp hội.

 

 

 

 

   T/M THƯỜNG TRỰC HIỆP HỘI

 PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

 

 

Vũ Ngọc Cừ

 

   

Ngày cập nhật: 26/03/2012 Số lần đọc: 1887
Các tin khác cùng loại
WEB CỦA CÁC HỘI VIÊN
Công ty TNHH Hoa Phong
Công ty cổ phần nam tiến lào cai
SÀN GIAO DỊCH LÀO CAI
VNPT LÀO CAI
CÔNG TY TNHH THỊNH PHÚ
Thống kê truy cập
Số người Online: 2
Số lượt truy cập: 187095

Số chuyên mục tin: 8

Tổng số tin đã đăng: 111


DANH CHO QUẢNG CÁO
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai