CHÀO MỪNG BẠN GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC CỦA HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP LÀO CAI
Chi tiết
Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai nhận được một số ý kiến của doanh nghiệp thành viên Hiệp hội phản ảnh những khó khăn vướng mắc, chúng tôi tổng hợp kiến nghị; đề nghị Sở Công thương xem xét giải quyết, tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của đơn vị.

 1.     Khó khăn, vướng mắc

a) Công ty Xăng dầu Lào Cai phải đầu tư kinh doanh ở những địa bàn khó khăn, các huyện vùng sâu, vùng xa mà các đối tác cùng kinh doanh khác không đầu tư do chi phí cộng tới cao, kinh doanh không có lãi (đã tổ chức đầu tư xây dựng trước kế hoạch 01 của hàng tại huyện Si Ma Cai ngay sau khi huyện, tỉnh có yêu cầu để đáp ứng nhu cầu tại địa bàn). Tuy nhiên, trong quá trình tìm kiếm địa điểm đầu tư và thực hiện các thủ tục xây dựng cửa hàng, Công ty gặp không ít khó khăn.

b) Công ty Cổ phần đầu tư & Phát triển năng lượng Hồng Hà kiến nghị: Trong những năm qua có nhiều cuộc họp trao đổi về đường dây truyền tải giữa UBND tỉnh, Sở Công thương với các Doanh nghiệp bàn giải pháp giải quyết đường dây tải điện 110kv Tằng Loỏng – Than Uyên. Nhưng cho đến nay vẫn chưa được thực hiện. Do vậy, Công ty phải đầu tư xây dựng đường dây 35kv truyền tải riêng, ảnh hưởng đến giá thành đầu tư và tiến độ dự án, việc truyền tải điện lên lưới cũng hạn chế.

2. Kiến nghị

a) Đề nghị Sở Công thương sớm có quy hoạch mạng lưới các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Lào Cai, ưu tiên cho công ty Xăng dầu các địa điểm do Công ty khảo sát

b ) Đề nghị các ngành chức năng của tỉnh có biện pháp thực hiện đường dây tải điện 100Kv Tằng Loỏng – Than Uyên để nâng cao khả năng truyền tải cho các Nhà máy điện.

Trên đây là một số kiến nghị của doanh nghiệp thành viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Lào Cai với Sở Công thương. Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Lào Cai mong được sự quan tâm giải quyết.

Chúng tôi mong sớm nhận được ý kiến giải quyết của Sở Công thương tỉnh Lào Cai.

Xin trân trọng cảm ơn!

 

 

Nơi nhận:

 

- Sở Công thương;

- UBND tỉnh (báo cáo)

- Thường trực HH;

- Lưu VP Hiệp hội.

   T/M THƯỜNG TRỰC HIỆP HỘI

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

 

 

Vũ Ngọc Cừ

 

    

Ngày cập nhật: 26/03/2012 Số lần đọc: 1538
Các tin khác cùng loại
WEB CỦA CÁC HỘI VIÊN
Công ty TNHH Hoa Phong
Công ty cổ phần nam tiến lào cai
SÀN GIAO DỊCH LÀO CAI
VNPT LÀO CAI
CÔNG TY TNHH THỊNH PHÚ
Thống kê truy cập
Số người Online: 4
Số lượt truy cập: 187091

Số chuyên mục tin: 8

Tổng số tin đã đăng: 111


DANH CHO QUẢNG CÁO
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai
Căn hộ Scenia Bay - Chủ đầu tư Nam Tiến Lào Cai